xin chào các bác sĩ ! chúc 1 năm mới hạnh phúc và may mắn bình an. xin hỏi : - em là nữ,năm nay 31 tuổi - da cơ thể em luôn xuất hiện những đốm đỏ khắp nơi,ngứa ,đặc biệt là vùng thân trên khi em tắm gội..,cho dù sử dụng nước bình thường hay xà bông. - khi sử dụng các chất lỏng khác như dưỡng thể…thì lại bình thường. - xin vui lòng xem ảnh - đó là hiện tượng gì và em nên thăm khám hay không ạ XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN !
Trả lời:
Xin chào em. Anh xin cảm ơn câu hỏi và lời chúc của em. Với thông tin và hình ảnh mà em cung cấp thì em có thể bị tình trạng viêm da tiếp xúc dị ứng với xà phòng hoặc với nước. Không biết em đang sử dụng loại xà phòng hoặc loại nước nào. Để xác định rõ hơn thì em nên thay đổi sang loại xà phòng dịu nhẹ dành cho da nhạy cảm và chuyển sang loại nước sinh hoạt khác một thời gian. Nếu vẫn còn tiếp diễn tình trạng này thì em nên đến chuyên khoa da liễu để thực hiện các xét nghiệm với các dị ứng nguyên để xác định rõ tình trạng của mình và có hướng điều trị cho phù hợp. Chúc em một năm mới thật vui vẻ, hạnh phúc và tràn đầy thành công. Anh thân chào em.