Kính gửi bác sĩ. Con là nữ , 13 tuổi da mặt của con khoảng 1 năm nay bị nhờn vậy là có bệnh gì , cách điều trị ra sao , mong các bác sĩ tư vấn giúp ạ . Con cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Xin trả lời câu hỏi của bạn, với độ tuổi của bạn cũng chính là độ tuổi dậy thì của nữ, cơ thể bạn có thay đổi về nội tiết tố, do vậy hiện tượng tăng tiết nhờn cũng là hiện tượng dễ hiểu. Nếu da bạn chỉ tăng nhờn nhiều, không có hoặc chỉ có ít mụn trứng cá thì bạn chỉ cần vệ sinh thường xuyên bằng nước sạch, khi vệ sinh chú ý massage da mặt và tẩy nhờn là được, tránh thức khuya, ăn đồ cay và có thể dùng một số loại sữa rửa mặt thông thường phù hợp với da của bạn. Trân trọng!