em là nam 26 tuổi. bác sĩ cho em hỏi là nốt ruồi nồi thì có lên tẩy không ạ? và tẩy có ảnh hưởng gì không? em cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Nốt ruồi có nên loại bỏ hay không phụ thuộc rất nhiều vào vị trí, đặc điểm và nhu cầu của bạn! Tuy nhiên có một số lưu ý sau: Nếu nốt ruồi to, xu hướng lan rộng nhanh, màu sắc không đồng đều, gây đau tức, không đồng nhất, mới xuất hiện ở vị trí hay tiếp xúc ánh sáng và có đặc điểm như trên, có thể có loét, với một trong những đặc điểm đó thì bạn nên đến chuyên khoa da liễu để loại bỏ và để các bs xem xét nốt ruồi đó thực sự có vấn đề gì hay không. Còn với các nốt ruồi thông thường thì tùy theo nhu cầu của bạn thôi nhé, tuy nhiên với các nốt lớn, nổi cộm thì bạn nên đến chuyên khoa thẩm mỹ để thực hiện việc loại bỏ. Trân trọng!