Bác sĩ cho em hỏi là em mới bắt đầu tập thể dục thì thấy mồ hôi ra nhiều, em tập mấy bài tập thể dục giãn cơ, em tập thể dục được 1 tháng, 2 tháng thì thấy mồ hôi ra ít hơn lúc mới bắt đầu tập, có phải em tập quen rồi không, em tập thể dục mà mồ hôi ra ít hơn lúc mới bắt đầu tập thể dục thì có giảm cân được không, vì sao tập thể dục được 1 tháng, 2 tháng mồ hôi lại ra ít hơn lúc mới bắt đầu tập thể dục
Trả lời:
Xin chào em. Anh xin cảm ơn câu hỏi của em. Với những thông tin mà em cung cấp thì thật sự việc giảm cân tùy thuộc không chỉ vào chế độ tập luyện mà còn vào ăn uống và các yếu tố khác. Trong vấn đề tập luyện thì việc ra mồ hôi nhiều hay ít không ảnh hưởng tới vấn đề giảm cân, vì khi em tập luyện với cường độ nặng sau một thời gian thì cơ thể em sẽ quen dần và không còn mệt như lúc trước đây, do đó mồ hôi ít hơn là chuyện đương nhiên. Em cần chú ý vào những bài tập thể dục hơn so với vấn đề ra mồ hôi vì đó chính là chìa khóa quan trọng cho vấn đề giảm cân. Ngoài ra em còn phải kết hợp với chế độ ăn uống (low-carb), sinh hoạt cho phù hợp. Chúc em nhiều sức khỏe. Thân chào em.