chào bác sĩ Tôi là nam, năm nay 35 tuổi, chân tôi xuất hiện những vệt nâu nâu như vậy, không có cảm giác đau hay ngứa gì. hiện tại chỉ xuất hiện ở vi trí này, thời gian trước tôi có chơi bóng đá, nhưng đã nghĩ hơn 3 tháng nay. vệt nâu này cũng xuất hiện hơn 2 tháng nay. ban đâu tôi nghĩ bị bầm do choi thể thao, nhưng tôi đã nghĩ hơn 3 tháng nay. mà không hết. nhờ bác sĩ tư vấn giúp. cảm on
Trả lời:
Xin chào bạn. Mình xin cảm ơn câu hỏi của bạn. Với những thông tin và hình ảnh mà bạn cung cấp thì chưa đủ để mình có một chẩn đoán phù hợp và chính xác được. Tuy nhiên mình có thể gởi ý một số chẩn đoán như viêm da tiếp xúc ánh sáng, tăng sắc tố da do thuốc, hoá chất, cơ học… Do đó bạn cần đến chuyên khoa da liễu để được thực hiện xét nghiệm, chẩn đoán và điều trị. Chúc bạn nhiều sức khỏe. Thân chào bạn.