Kính gửi bác sĩ, Em là nữ năm nay 24 tuổi, các ngón chân em bị bong tróc như vảy cá, có lúc bị nứt chảy máu rất đau và khó đi lại, riêng phần gót chân thì không có vấn đề gì. Em hạn chế sử dụng các chất tẩy rửa, không dùng rượu bia thuốc lá các chất kích thích. Bác sĩ giúp em khắc phục tình trạng này, do cơ địa hay em cần bổ sung thêm vitamin, thực phẩm, trái cây gì không ạ? Em cảm ơn ạ. Trân trọng.
Trả lời:
Xin chào em. Anh xin cảm ơn câu hỏi của em. Với những thông tin và hình ảnh mà em cung cấp thì em đang bị tình trạng chàm hay còn được gọi là viêm da cơ địa. Với tình trạng này thì em cần được sử dụng dưỡng ẩm lâu dài, kháng viêm trong thời gian viêm đỏ da cấp tính. Các vitamin, thực phẩm, trái cây thì không hỗ trợ hiệu quả cho vấn đề điều trị chàm đâu em, do đó em cứ ăn uống bình thường nhé. Tuy nhiên em có thể sử dụng các thực phẩm có chứa kẽm, vitamin C, vitamin A để hỗ trợ thêm (tốt cho da). Chúc em nhiều sức khoẻ. Thân chào em.