Em bị nấm da hình tròn như ảnh (không ngứa): e đã bôi cồn asa 1 tuần thì nó bong da, sau khi bong hết thì em bôi tiếp kedermfa được 10 ngày nữa rồi nhưng không thấy dấu hiệu khỏi mà vẫn còn đỏ như cũ, mong bác sĩ giúp em với!
Trả lời:
Xin chào em. Anh xin cảm ơn câu hỏi của em. Với những thông tin và hình ảnh em cung cấp rất rõ ràng thì đúng là em bị nấm da và ở đây cụ thể là nấm thân. Đây là một bệnh lý khá thường gặp và vấn đề điều trị cần phải tính bằng tháng chứ không phải chỉ có vài ngày. Em vẫn có thể tiếp tục sử dụng thuốc bôi hiện tại. Tuy nhiên nếu em không an tâm hoặc thấy không cải thiện gì thì em cần đến chuyên khoa da liễu để được xét nghiệm trước khi sử dụng thuốc uống kháng nấm và tiếp tục xét nghiệm trong quá trình sử dụng thuốc nhé. Các thuốc kháng nấm uống phải có chỉ định của bác sĩ mới được sử dụng, và được dùng trong trường hợp thuốc bôi không hiệu quả. Chúc em nhiều sức khỏe. Thân chào em.