cho e hỏi về nữ 48 tuổi sau khi tiêm vacxin astrazenca 2 ngày thì bắt đầu xuất hiện các nốt nước như hình đính kèm đau và rát. có khám và lấy thuốc uống nhưng vẫn không có dấu hiện thuyên giảm sau 2 ngày dùng thuốc. nhờ anh chị tư vấn giúp
Trả lời:
Xin chào em. Với những thông tin và hình ảnh mà em cung cấp thì chưa hẳn là do vắc xin gây ra, nhưng nếu là vắc xin thì đây có thể là phản ứng dị ứng. Tuy nhiên anh cần thêm thông tin để khẳng định chẩn đoán. Nhưng nếu tình trạng này không giảm thì em nên đến bệnh viện để được thăm khám, xét nghiệm để điều trị cho kịp thời em nhé. Thân chào em.