chào bác sĩ, em là nữ năm nay 24t, trước da em sần sùi, và có mụn ẩn. em đi da liễu được bác sĩ kê thuốc Eryne bôi khoảng đc 2 tháng, da có căng bóng nhưng không hết mụn, sau này bác cho em dùng re 0.5 của obagi. cho em hỏi là trước em dùng Eryne thì trong thuốc có tre, thì bây giờ em dùng re thì liệu có hiệu quả không ạ, vì theo em biết thì re nhẹ hơn tre ạ, em bây giờ dùng re không có bất cứ dấu hiệu châm chích hay bong rát gì. em cám ơn ạ
Trả lời:
Xin chào em. Anh xin cám ơn câu hỏi của em. Không biết tình trạng mụn của em như thế nào, việc dùng tretinoin trong Eryne không hiệu quả, không có nghĩa là tretinoin không hiệu quả (do phụ thuộc vào nồng độ, hãng thuốc, cách điều chế…), và thời gian sử dụng tretinoin cần kéo dài hơn mới đạt hiệu quả chứ không. chỉ 2 tháng đâu em. Việc em xài retinol 0,5% để vừa trị mụn và chăm sóc da cũng rất tốt, retinol yếu hơn tretinoin nhưng ít tác dụng hơn nhiều, nhưng nếu em xài retinol 0,5% thì cũng khá ổn (nồng độ này không thấp nên vẫn hiệu quả tốt nhé). Thân chào em.