Cin chào bác sĩ. Cháu giới tính nữ, 18 tuổi. Triệu chứng gặp phải là thường xuyên nổi mẩn đỏ như hình nhưng trước đó chỉ bị tay phải và nổi ít. 1 đến 2 ngày gần đây mới nổi nhiều như này và bị ở chân, tay còn người thì hầu như không có ạ. Gần đây cháu có tiêm vacxin mũi 2 thì không biết bị vậy có phải do vacxin không ạ?
Trả lời:
Xin chào em. Anh xin cám ơn câu hỏi của em. Với thông tin, hình ảnh mà em cung cấp thì em có thể bị viêm nang lông hoặc phát ban do dị ứng. Tuy nhiên chưa thể chẩn đoán chính xác vì thiếu thông tin em nhé. Do đó, em cần cung cấp thêm thông tin để anh có thể chẩn đoán và hướng dẫn em điều trị được. Do chưa rõ chẩn đoán nên sẽ không rõ vắc xin có ảnh hưởng không em nhé. Thân chào em.