năm nay tôi 35 tuổi trc đây tôi bị viêm da có đi khám da liễu ròi và đã chữa trị cũng khỏi 1 thời gian dài. lúc trc đi khám bs có cho tôi 1 loại sữa tắm nhưng giờ tôi ko nhớ tên giờ bệnh lại tái phát. triệu chứng ngứa ở hai bẹn. tôi thoa thuốc bôi Thomas là hết nhưng ko thoa thì lại ngứa. Vậy bs có thể tư vấn cho tôi loại sữa tắm nào phù hợp. và tắm vừa chữa khỏi bệnh ko ạ. tôi xin cảm ơn
Trả lời:
Xin chào bạn. Mình xin cám ơn câu hỏi của bạn. Với những thông tin nhưng thiếu hình ảnh thì rất khó để xác định bạn mắc bệnh lý gì để mình có thể tư vấn kỹ lưỡng hơn. Tuy nhiên mình nghĩ bạn có thể mắc viêm da cơ địa (chàm thể tạng). Đây là một bệnh lý mạn tính, dai dẳng và có thể tái phát nha bạn. Sữa tắm chỉ hỗ trợ điều trị thôi nhé, bạn có thể tham khảo các loại sữa tắm của Cerave, Stanhome, Cetaphil… Chúc bạn nhiều sức khoẻ. Thân chào bạn.