Cháu là nữ , 17 tuổi Cháu đi khám da chàm ở mặt , xong bs kê có kháng sinh uống trong 14 ngày. Mà cháu mới uống 10 ngày thì phát hiện bị f0. Nên cháu ngưng ngang 3 ngày ko uống thuốc nữa , hôm nay cháu mới nói bs thì bs nói cứ uống bth ko ảnh hưởng gì khi là f0 hết. Nhưng do thuốc có kháng sinh nên cháu cũng hơi lo - Vậy giờ giờ đang là f0 , cháu đã ngưng 3 ngày thuốc chàm rồi hôm nay uống lại có sao k ạ ? Có bị kháng thuốc hay ảnh hưởng tới điều trị f0 ko ạ ? 🥺 Cháu cảm ơn ! (Đơn thuốc của cháu dưới hình ảnh )
Trả lời:
Chào cháu! Cảm ơn cháu đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Với bệnh lý chàm của cháu thì đợt kháng sinh 10 ngày và cháu đã bỏ 3 ngày, trong 3 ngày đó nếu còn vi khuẩn thì cháu có uống thêm 3 ngày nữa cũng không giải quyết gì đâu! Nếu bệnh vẫn còn cháu phải điều trị lại 1 đợt theo bs, nếu bệnh đã ổn định, cháu không cần phải uống kháng sinh nữa! Và thuốc thông thường không làm nặng tình trạng nhiễn Covid nên đâu nhé! Trân trọng!