xin chào các bác sĩ ! - em năm nay hơn 30t, nữ - làn da của em tình trạng mụn rất nặng như ảnh - mụn liên tục chứ không định kì - da em nhiều dầu,nhưng trước đây khoảng 3 năm thì không bao giờ lên mụn - khoảng 3 năm tới nay mụn lên GẦN NHƯ TOÀN MẶT ngay cả trên lông mày hay sát chân tóc ,gần tai… - mụn to,sưng viêm lâu ngày,để lại sẹo thâm rõ,gây đau nhức cơ mặt - mụn lên Ờ CẰM là nhiều nhất có khi lên 5,6 cái 1 lúc chồng lên nhau. - em từng thử bỏ xài MỸ PHẨM xem tình hình thế nào nhưng hình như không phải do MP - bây giờ em lau mặt nước muỗi loãng ngày 2 lần , sử dụng serum có BHA dạng nhẹ ,kem chống nắng - uống nước mật ong pha gừng và bột sắn dây thường xuyên hay có thời điểm thử uống Vitamin E + cao ích mẫu vài tháng nhưng không hề thuyên giảm -> xin hỏi em nên điều trị như thế nào EM CHÂN THÀNH CẢM ƠN.
Trả lời:
Xin chào em. Anh xin cám ơn câu hỏi của em. Với những thông tin và hình ảnh mà em cung cấp thì em có thể bị mụn trứng cá (mụn viêm). Em cần sử dụng cả thuốc bôi và thuốc uống mới có hiệu quả được. Mỹ phẩm gây mụn thì không phải em bỏ không sử dụng mỹ phẩm đó là hết mụn. Mỹ phẩm có thể ảnh hưởng lâu dài đến da em nếu em sử dụng lâu dài nó. Em không nên rửa mặt bằng nước muối nhé, em có thể rửa mặt bằng nước sạch hoặc các loại sữa rửa mặt dành cho da dầu mụn (dịu nhẹ thôi), BHA thì tốt cho da mụn nên em có thể duy trì, việc uống các loại thực phẩm hay thuốc như em mô tả thì hầu như không có hiệu quả trong điều trị mụn. Do đó, em nên đến chuyên khoa da liễu để được khám và điều trị phù hợp em nhé. Thân chào em.