Chào bác sĩ, mình là nam 30 tuổi, trước đây mình hay bị nổi những vệt đỏ ở mép miệng, và trên râu, nhưng gần đây hơn nó lan tới má, Vết đỏ không phải mụn, sờ lên thì khô khô, ngứa, mình dùng kem dưỡng ẩm Eucerin ato control soothing face để ẩm hơn đỡ ngứa Mình có hay bị viêm da tiết bã nên không biết có bị bệnh chung không Mình có từng đi bệnh viện khám nhưng lúc đó nó ẩn mờ đi hơn trước và mịn da hơn nên bác sĩ chưa đoán là bị gì? Nhờ bác sĩ xem giúp, cám ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Nhìn tổn thương của bạn có thể định hướng tới chứng đỏ mặt Rosacea, có thể kèm theo tình trạng viêm da dầu. Bạn nên tham vấn bs da liễu để dùng các hoạt chất có tính chất giảm nhờn, tiêu nhờn, như Benzoylperoxide, Differin, dạng bôi. Trân trọng!