em chào bác sĩ năm nay em 17 tuổi ạ em có vấn đề muốn tư vấn là dạo này khoảng 2 3 tháng lúc em vội vàng hay hoạt động tay chân nhanh , tâm lí vội thì hay ngứa xót phần thân trên ạ khi nhìn vào thì nó đỏ có nổi mẩn phồng nhưng 1 tí thì nó lặn hết và hết xót, khởi động hay chạy bộ nóng người thì lại k bị ạ , lúc em cào mấy chỗ đỏ thì có như tế bào chết nó trắng trắng bong ra li ti ấy ạ không biết là bị gì và cách điều trị ạ
Trả lời:
Xin chào em. Anh xin cám ơn câu hỏi của em. Với những dữ kiện mà em cung cấp thì chưa thể khẳng định em bị bệnh gì (do còn phải khai thác thêm thông tin và có hình ảnh). Tuy nhiên, anh có thể định hướng cho em là mề đay cholinergic (khởi phát do vận động mạnh, đổ mồ hôi hay stress tâm lý…). Em cần cung cấp thêm thông tin em nhé. Chúc em nhiều sức khoẻ. Thân chào em.