chào bác sĩ, cho em hỏi mặt em mụn em đi khám bác sĩ cho uống iso , r bôi lưu huỳnh và k dùng gì thêm, sao em thấy lỗ chân lông em to thêm ra từ khi uống vs thoa lưu huỳnh, bác sĩ giúp em giải đáp được không ạ?
Trả lời:
Xin chào em. Anh xin cám ơn câu hỏi của em. Về tình trạng lỗ chân lông của em to thì hầu như không liên quan đến isotretinoin và lưu huỳnh. Thậm chí chúng còn giúp kiểm soát bã nhờn và thu nhỏ lỗ chân lông cho da mặt em nữa. Lỗ chân lông em to chứng tỏ có nhiều nguyên nhân như: hormone, tăng sản xuất bã nhờn, tổn thương do ánh nắng… Anh cần thêm thông tin mới biết rõ nguyên nhân và cách điều trị tình trạng này của em nhé. Thân chào em.