Em là Nam 24 tuổi. Do người nhà hỏi nên em có thắc mắc, tay em bỗng nhiên xuất hiện nhiều đốm đen trên lòng bàn tay cách đây mấy năm. Lúc đầu mọc 1-2 đốm dưới 1mm nhưng sau này nó mọc ra thành nhiều đốm cũng dưới 1mm cùng vị trí. Nó không lớn lên cũng chẳng làm em thấy khó chịu nên em cũng không để ý. Em muốn hỏi bác sĩ đây là gì vậy? Em chỉ tò mò chíu thôi . Xin lỗi vì chất lượng do các đốm rất nhỏ nên khó để chụp hình nhưng em đã khoảng vùng mà những đốm đen tụ tập.
Trả lời:
Xin chào em. Anh xin cám ơn câu hỏi của em. Thật sự hình ảnh em gửi thì anh không thấy đốm đen nào cả. Chắc có lẽ nó quá nhỏ phải không em. Tình trạng này có thể là tăng sắc tố dạng chấm, có thể lành tính không ảnh hưởng sức khoẻ. Tuy nhiên em cần theo dõi thêm nhé, xem nó có tăng kích thước, hình dạng, màu sắc biến đổi, lở loét… hay không. Nếu nó có sự biến đổi như vậy thì em nên đi khám chuyên khoa da liễu nhé. Thân chào em.