Cháu là nữ , 17 tuổi - Mặt cháu gần đây lại xuất hiện những mảng vảy khô vàng (như ảnh bên dưới) , lúc cháu đeo khẩu trang thì nó dính ra khảu trang và có hiện tượng chảy dịch vàng . Mặt cháu bị gì vậy ạ ? cháu cảm ơn bác
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor, xin trả lời câu hỏi của bạn như sau: Nhìn tổn thương thì có thể định hướng đến viêm lớp nông của da do vi khuẩn, chưa loại trừ có viêm da dị ứng kèm theo. Do vậy, bạn nên thay loại khẩu trang khác, đồng thời bôi thuốc Fucidin và kem Silverdiazin xen kẽ lên tổn thương. Trân trọng!