em chào bác sĩ ạ, em tên văn, năm nay 32 tuổi, bác sĩ làm ơn cho em hỏi em bị thế này khoảng nửa tháng nay, bôi thuốc không khỏi, đây là bị bệnh gì ạ, và nên dùng thuốc nào cho phù hợp, em chỉ thấy nổi nút, thi thoảng mẫn đỏ, không có cảm giác ngứa, em xin cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Vấn đề thứ nhất là bạn nên dừng loại thuốc bạn đang bôi, vì bạn bôi đã không giảm và có thể đang gây tình trạng nổi mụn của bạn xấu đi. Nếu được, bạn nên đi khám để sàng lọc bạn có bị nấm da hay không để điều trị, còn nếu chưa có điều kiện thì bạn có thể dùng theo kinh nghiệm là Ketoconazole bôi tại chỗ 4 tuần, và bôi xem kẽ với Thuốc hồ nước để cải thiện. Trân trọng!