chào bác sĩ bác sĩ có thể cho e biết da xuất hiện các nốt rồi mới có phải là mình bị ung thư không ạ và mình cần làm gì để biết được nốt rồi lành tính và nốt ruồi ác tính ạ
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Việc da của bạn xuất hiện các nốt ruồi mới, hoặc mờ các nốt cũ nó là những hiện tượng hoàn toàn bình thường của da mà thôi bạn nhé, xuất hiện các nốt ruồi mới không có nghĩa là ung thư, nhưng mình nên chú ý theo dõi thôi. Các đặc điểm của nốt ruồi ác tính thường sẽ xuất hiện ở vùng tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, nốt ruồi nổi cộm, bờ viền không đều, hình thù kỳ dị, bề mặt trên nốt ruồi sần sùi hoặc loét, cảm giác đau tức, xu hướng lan rộng hoặc to nhanh, màu sắc không đều.... Nhìn hình ảnh thì mụn ruồi của bạn cũng không có vấn đề gì quá lớn đâu. Bạn nên theo dõi thêm thôi. Trân trọng!