Thưa bác sĩ con là nữ 22 tuổi hiện tại da vùng lưng có đang có hiện tượng này khi gãi có bong tróc lúc đầu chỉ ở lưng nay đã tới vùng vai ạ ... con có đang dùng loại xà bông trị mụn lưng Acne-aid này ạ cho con hỏi con bị tình trạng gì ạ
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Các bạn nữ vẫn hay suy nghĩ về làn da của mình, có lẽ mụn ở lưng một chút thì cũng không có sao cả đâu bạn nhé, khi bạn tắm, bạn chú ý kỳ cọ một chút để điều hòa các bã nhờn của mình để giảm mụn. Còn vấn đề bong da của bạn đó là một dạng bong da do viêm da do hóa chất (có thể do chính loại sữa tắm hoặc xà bông bạn đang dùng hoặc do chất liệu trên áo của bạn), bạn chỉ cần dừng các sản phẩm đó lại, mặc quần áo thấm hút tốt, và bạn mua thêm Vanicream để bôi cũng như uống vitamin nhóm B, E một vài tuần để cải thiện tình trạng của mình. Trân trọng