em tên nhi 27 tuổi , em bị mụn ở mông nhiều , bị đau và khó chịu khi ngồi , cho em hỏi là nên dùng thuốc gì đễ điều trị ạ ?
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Nguyên nhân gây mụn ở mông nhiều nó do tổng hợp nhiều yếu tố tạo nên như: bạn đã ngồi quá nhiều, vị trí ngồi không thoáng mát, quần không thoáng, ít thấm hút mồ hôi, khi tắm bạn không kỳ cọ, massage vùng mông sạch sẽ.... do vậy, để cải thiện, bạn nên mua các loại quần con, quần mặc có khả năng thấm hút tốt, ghế ngồi có độ đàn hồi vừa phải, khi ngồi kiên tục 30-40 phút bạn nên đi qua đi lại vài phút để thoáng, tránh tì đè nhiều lên vùng mông, bạn có thể dùng các loại sữa tắm, dưỡng thể hoặc loại sữa tắm cho trẻ em để làm sạch vùng mông. Khi lên mụn nhiều bạn có thể dùng Sudocream hoặc thuốc Hồ nước bôi. Trân trọng!