Nội dung muốn hỏi bác sĩ là : em năm nay 20 tuổi có xuất tóc bạc, nhiều ở phần đỉnh đầu. Em muốn hỏi bác sĩ là có cách nào giúp cho em tóc đen trở lại và giảm mọc tóc bạc không a. Em cảm ơn bác sĩ nhiều.
Trả lời:
chào em Cảm ơn em gửi câu hỏi đến edoctor tình trạng tóc bạc phần đỉnh đầu, em có thể cải thiên bằng cách sau - Bảo vệ tóc khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời bằng cách đội mũ, dùng ô (dù) che đầu bất cứ khi nào ra ngoài, nếu có thể. - Hạn chế dùng máy uốn tóc và máy sấy tóc và các sản phẩm nhuộm tóc. Chải tóc bằng lược thưa. - Massage tóc và đầu thường xuyên bằng các loại dầu phù hợp. - Ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, ưu tiên rau xanh và các thực phẩm lành mạnh nhiều vitamin B12. - giảm căng thẳng mệ mỉ, tránh làm bạc tóc - Em có thể dùng phương pháp tự nhiên sau để tóc đen khỏe : Trộn dầu dừa và một chút chanh và massage đầu với hỗn hợp hàng ngày, trong khoảng 15 phút. Em kiên nhẫn thực hiện tuần 2-3 lần/ em nhé Trân trọng