chào bác sĩ bác sĩ ơi cho em hỏi tự nhiêun nốt ruồi trên tay của e nó mờ lại vậy có sao ko bác sĩ tại vì nốt ruồi trên tay e nó hơi đậm tự nhiên hôm nay e thấy nó mờ lại với lại 1 tuần nay e tắm nước nóng nhiều e nghĩ là do nước nóng làm mờ nốt ruồi mà e nghe người t nói là nốt ruồi đổi màu là có nguy cơ bị ung thư da đúng ko ạ
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Với hiện tượng như của bạn và với nốt ruồi như của bạn thì chưa có gì đáng lo cả đâu, có thể do bạn tắm nước nóng hoặc làm gì đó đã ức chế tế bào hắc tổ của da hoạt động hoặc hủy hắc sắc tố gây ra hiện tượng như vậy. Còn biểu hiện của nốt ruồi nguy cơ ung thư là chuyển màu đen hơn, hoặc xù xì, hoặc nham nhở hoặc lan rộng, loét.... Do vậy, bạn không cần lo lắng và chỉ cần theo dõi thêm mà thôi! Trân trọng!