Dạ năm nay con 16 tuổi, là nữ ạ. - Tình trạng hiện giờ của con là rụng tóc khá nhiều khoảng (40 - 50 sợi). - Con có uốn duỗi tóc nhiều lần nhưng trước đây thì ko sao hết ạ. Nhưng gần đây thì con có nhuộm tóc đến 2 lần trong 1 tháng lận ạ. ( Vì tóc lên màu không đc như mong muốn nên con phải nhuộm thêm ). Nhưng cách 2 - 3 tuần thì tình trạng rụng tóc này mới diễn ra lận ạ ( khoảng 4 5 ngày đến hiện giờ ). - Con có lên google tìm hiểu về việc nhuộm tóc liên tục như thế thì kết quả trả về là sẽ có nguy cơ gây ung thư. Thuốc nhuộm tóc con có đọc trên sp thì đc làm từ nguyên liệu thiên nhiên, ko gây kích ứng da, ko nguy hại cho tóc. - Bây giờ thì con đang lo lắm ạ. Ngoài việc nhuộm tóc ra thì con cũng thường hay thức khuya và stress. Những nguyên nhân này có ảnh hưởng gì đến việc rụng tóc ko ạ? Và cho con hỏi có thể uống thuốc để thải độc tố cho tóc không ạ? Bác sĩ giúp con với.
Trả lời:
Xin chào con, bác sĩ xin cám ơn câu hỏi của con. Nguyên nhân rụng tóc có rất nhiều như nội tiết, hoá chất, tâm lý, thói quen giật tóc, do co kéo, sau sinh, sau khi bệnh cấp tính… và đôi khi cũng không rõ nguyên nhân. Nhuộm tóc sử dụng hoá chất trên tóc và da đầu nên có thể ảnh hưởng đến rụng tóc, tuy nhiên nếu chỉ nghĩ nhuộm tóc hay căng thẳng, thức khuya gây rụng tóc thôi thì chưa đủ. Đầu tiên bác sĩ cần biết loại rụng tóc của con thông qua khai thác thông tin và hình ảnh vì những thông tin con cung cấp thì chưa đủ để bác sĩ đưa ra chẩn đoán chính xác được. Khi biết loại rụng tóc thì bác sĩ mới định hướng được nguyên nhân và đưa ra cách điều trị được. Chúc con nhiều sức khoẻ. Thân chào con.