Chào mọi người em là Hưng 23 tuổi. Em thường xuyên bị nổi các mụn nước như là bị Zona từ tháng 6 đến giờ hầu như tháng nào cũng bị. Nhưng do dịch bệnh nên không đi khám được. Lần bị đầu tiên có mua thuốc ở nhà thuốc Acylovir và thuốc bôi các lần sau chỉ sử dụng thuốc bôi. Nhưng hôm nay lại tiếp tục bị lại. Không biết có nên uống gì để dứt điểm luôn ạ
Trả lời:
Chào bạn! Xin trả lời câu hỏi của bạn như sau, với tổn thương như của bạn thì chưa nghĩ tới Zona thần kinh, mà nghĩ nhiều tới viêm da tiếp xúc côn trùng hoặc chất độc của côn trùng (kiến, kiến ba khoang...), do vậy, khi bắt đầu trời tối thì hạn chế mở cửa, hạn chế bật đèn, phát quang các bụi rậm quanh phòng, quanh nhà, ngủ thì mắc màn, không cởi trần, không nằm dưới nền, không đập các loại côn trùng trong nhà mà nên xua hoặc xịt hoặc vợt ra ngoài. Tổn thương của bạn chỉ cần mua lọ thuốc hồ nước hoặc Sudocrem ở các cửa hàng của trẻ em có bán bôi sẽ giúp ích rất tốt, và bạn không cần bôi acyclivir nữa đâu. Trân trọng!