Xin chào bác sĩ, Tôi tên là Phương Anh, sinh năm 1986. Hiện tại Tôi đang bị vấn đề về da mà Tôi nghĩ là Tôi bị lây bệnh ghẻ nước từ ai đó hoặc từ dị ứng da. Tôi bị ngứa này đã được 2 tuần và 1 tuần gần đây thì bắt đầu ngứa về đêm và có mọng nước li ti. những chỗ chân lông bị ngứa ở chân gãi cũng bị lở toát và không liền, bí khá xâu. Tôi có dùng nha đam đắp những chỗ bị ngứa và ngâm tay nước muối thì có làm dịu đi ngứa nhưng 2 hôm nay thì ngứa vào ban đêm càng nhiều và ngứa nhiều hơn. Tôi bị ở giữa ngón tay, cổ tay và bắp chân. những chỗ ngứa bị đỏ nguyên vùng giống như bị viêm da và bị sưng to những chỗ gãi này nữa. Tôi đính kèm hình để bác sĩ theo doi. Tôi muốn hỏi là Tôi có nên cứ tiếp tục đắp nha đam để trị hay không? dùng nha đam đắp thì sau bao lau sẽ trị triệt để ghẻ này, hiện tại sang tuần thứ 3 và ngứa nghiêm trọng nhất. Tôi sợ rằng nếu cứ ngứa và gãi thì sẽ làm cho bệnh nặng hơn nhưng không thể làm sao để hết ngứa. Mong bác sĩ kê toa cho uống thuốc để trị triệt để. cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào Bạn Cách tốt nhất là bạn nên đi khám ở Bệnh viện da liễu để được điều trị đúng và đủ phát đồ, tránh nguy cơ Chàm hóa... Việc ngâm tay vào nước muối và sử dụng nha đam không có tác dụng điều trị bệnh của bạn được. Tránh tái phát bạn nên đi điều trị và cách ly đồ cá nhân dùng 2 tuần. Chúc bạn khỏe mạnh!