hiện t đang ở vùng dịch nên không thể đi khám bệnh được mong các bác sĩ giúp đỡ ạ t có bị ngứa và mẩn lên, t có lên mạng tìm hiểu thì biết mình bị hắc lào, t có bôi thuốc và khỏi nhưng được khoảng 1 tuần thì bị lại. Hiện n lan từng vòng tròn nhỏ trên mặt và rất khoa chịu. Bác sĩ tư vấn với ạ, có cần phải uống thuốc k ạ
Trả lời:
Chào Bạn 1. Hắc lào là bệnh do nấm gây ra, nên việc điều trị phải đúng và đủ liều, tránh tái phát. 2. Bạn có thể đi khám hoặc vào ứng dụng Edocter chọn mục Chat với Bác sĩ để được tư vấn và bảo mật 3. Điều trị có thể kết hợp thuốc bôi ở da, kèm theo đường uống và vệ sinh đồ dùng cá nhân nữa.. Chúc Bạn sức khỏe!