cháu bị mụn như thế này thì ở mức độ mấy ạ? có cách nào không uống thuốc mà đỡ mụn không ạ
Trả lời:
Chào em Mụn mặt do tuyến bã nhờn hoạt động quá công suất, lỗ chân lông bị giãn nở, tạo điều kiện cho bụi bẩn, vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào da, làm tăng nguy cơ mọc mụn Để khắc phục với các loại mụn sưng, mụn nhọt, đá lạnh chườm nhẹ nhàng trong khoảng 1 - 3 phút sẽ giúp giảm sưng đau. Lưu ý chọn đá sạch, không giữ nước đá quá lâu vì dễ gây kích ứng trên da mụn. Bôi tinh dầu tràm trà Đây là loại tinh dầu có khả năng kháng khuẩn, giảm sưng viêm rất hiệu quả, thường được dùng trong điều trị kích ứng da, trong đó có mụn trứng cá. Tinh dầu tràm trà pha loãng (thường có trong các sản phẩm chấm mụn đặc trị) được dùng trực tiếp trên da mụn. Chú ý tinh dầu này đôi khi có thể gây kích ứng cho da nhạy cảm, vì thế hãy thử bôi lượng nhỏ trước khi bôi lượng lớn điều trị da mụn. Dùng kem trị mụn chứa lưu huỳnh benzoyl peroxide hay resorcinol giúp giảm nhanh tình trạng mụn, nhất là mụn viêm, mụn mủ. Tuy nhiên, sử dụng các loại kem trị mụn này lâu dài có thể gây kích ứng da, làm khô da Chú ý .không nên nặn bóp mụn. Nếu tình trạng không khắc phục em nên đi khám chuyên khoa da liễu để được khám và hướng dẫn điều trị Thân mến chào em