Xin chào bác sĩ, e là nam 18 tuổi. Chuyện là từ nhỏ đến bây giờ hễ cứ bị muỗi đốt, côn trùng cắn, bị té là chân và tay của e đều chi chít các vết thâm. Ban đầu e cứ nghĩ nó bình thường và không quan tâm đến nó. Nhưng trong 1 năm trở lại đây e đã thực hiện các biện pháp phòng tránh các vết thương mới, kết hợp tẩy tế bào chết bằng axit glycoic, tắm trắng bằng xà phòng kojic acid, bổ sung vitamin C và E. Nhưng những vết thâm đó chưa bao giờ mất đi ( nếu có chỉ giảm thâm 1 chút ), có những vết nhỏ gần mắt cá chân e để ý cũng đã hơn 1 năm, e ko biết do mình chống nắng chưa đủ tốt hay sao. Xin bác sĩ cho e lời khuyên, e cảm ơn.
Trả lời:
Chào em. Có những bạn có cơ địa sẹo thâm rất dễ tăng sắc tố dù một tổn thương nhỏ. Nếu các phương pháp bằng thuốc bôi và uống không đỡ , em có thể đi khám trực tiếp bác sĩ da liễu kiểm tra lại và sử dụng các phương pháp khác nhé.