Huyền - 27 tuổi - nữ - Tôi cần tư vấn về tình trạng da bị tổn thương. Tôi có nổi 1 mục mũ/ghẻ ở chân trái, phía dưới đầu gối đã 3 tuần rồi chưa lành. có chảy dịch và khô, đóng mài khi không tiếp xúc với nước. nhưng khi tôi tiếp xúc vết thương với nước lại chảy dịch, không nhiều, nhưng vẫn chưa lành. tôi cần BS tư vấn kem bôi/ thuốc để lành hẳn và cho tôi thông tin bệnh về vùng da bị tổn thương để phòng tránh. Cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn. mặc dù tổn thương của mình không lớn nhưng nếu không sát trùng tốt rất dễ bội nhiễm và lâu khỏi. Bạn liên hệ với bác sĩ để được hướng dẫn chi tiết nhé.