Nữ, 27 tuổi. Hôm thứ 7 thì các nốt đỏ chỉ xuất hiện dưới da ở vùng đùi đến bẹn. Vợ tôi có đi làm xét nghiệm theo chỉ định ở bệnh viện, thì bác sĩ kết luận là phản ứng của vắc-xin sau khi xin kháng thể chỉ cần bổ sung vitamin như cam, chanh… sẽ hết. Nhưng đến thứ 2 thì tay phải, chân từ bắp chuối lên đến bẹn, lưng, ngực đều nổi các nốt đỏ sần như trong hình. Tay trái thì lại bình thường và không bị gì. Nhờ Bác sĩ kiểm tra giúp tôi phải làm gì tiếp theo, lên lại bv đã làm xét nghiệm hay đi bệnh viện chuyên khoa hơn về da liễu hay nội khoa. cảm ơn bác sĩ !
Trả lời:
Chào em Vợ em chích ngừa vaccine gì chích bao nhiêu ngày rồi, kết quả xét nghiệm rất mờ nên không tham khảo được , em nên nói vợ uống nhiều nước chanh cam, nếu thấy mệt khó thở ... nên đi bệnh viện khám ngay để điều trị kịp thời Thân mến chào em