Chào bác sĩ, e là nam, 18 tuổi. Trước kia e có bị viêm nang lông trên vùng da hai bên bắp tay rất lâu hơn 1 năm, ban đầu nó xuất hiện ít nên e không mấy quan tâm, cách đây hơn nửa năm khi e để ý thấy nó trở nặng thì liền đi bác sĩ, bôi thuốc kê toa nhưng không hết mà còn nặng hơn, nên e tự mua kem nhật về bôi 2 tháng nhưng chỉ giảm được chút ít. Sau đó e chuyển qua sử dụng thuốc mỡ bôi da có chứa axit salicilic ( e tìm hiểu thì nó có tác dụng diệt khuẩn trị mụn), thuốc có hiệu quả rất nhanh, các mụn viêm đều lặn hết nhưng nó để lại rất nhiều vết thâm và mặc dù các mụn viêm đều lặn , không nổi lên nhưng nó lại phát đỏ, từ đó đến nay e đã dừng sử dụng thuốc bôi và chỉ bổ sung vitamin C và vitamin E hi vọng đỡ hơn nhưng cũng chẳng hiệu quả. Bác sĩ cho e xin tư vấn điều trị với ạ, e cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn! Bạn có thể dùng xà phòng tắm có chứ salicylic acid hằng ngày kèm sản phẩm có chứa vitamin C, glutathione, arbutin, ... để làm sáng da hơn. Dùng duy trì kéo dài để đạt hiệu quả bạn nhé. Ngoài ra bạn hạn chế ăn thức ăn dầu mỡ, ngọt béo, tránh nắng tốt nữa nhé. Chúc bạn và gia đình thật nhiều sức khoẻ nhé!!