Chào Bác sĩ, Em là nữ 22 tuổi đang ở TPHCM. Khoảng 2 tuần nay, cơ thể em liên tục nổi các mụn đỏ, đặc biệt là vùng sau cánh tay, vùng hông, ngực, mông và 2 bên đùi. Lúc đầu thì các mụn này đỏ và sưng như muỗi đốt, cực kỳ ngứa và khó chịu ( đặc biệt là buổi tối khi ngủ và sau khi tập thể dục đổ mồ hôi), sau đó giảm dần và thành các vết thâm. Tuy nhiên các mụn đỏ này liên tục xuất hiện và không có cách nào hết. Ban đầu em nghĩ do mình bị ghẻ nước nên thoa thuốc DEP và giữ vệ sinh giặt mền gối nhưng mãi vẫn không khỏi. Ngoài ra, cứ cách 2-3 ngày, khoảng từ cổ tay em đến bàn tay lại nổi mẩn đỏ li ti, không ngứa, lan dài đến các kẽ ngón tay (ảnh đầu tiên) và tự hết sau 2-3 ngày. Em có hình ảnh đính kèm, mong bác sĩ giúp em ạ! Chân thành cảm ơn Bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn. Với hình ảnh mẩn đỏ và ngứa mình hãy kiểm tra lại thực phẩm đồ ăn hàng ngày và các đồ dùng xung quanh mình nhé. Đang trong giai đoạn giao mùa, thời tiết thay đổi và côn trùng nhiều bạn hãy kiểm lại một lần nữa. Nhưng để chính xác bạn liên hệ ngay vs bác sĩ để có giải pháp nhé