Dạ em xin chào các bác sĩ. Câu hỏi này em hỏi dùm bạn em Bạn em năm nay 24 tuổi đang bị các vấn đề sau ạ: - Da bị khô bong vùng trán gần chân tóc, Vùng sát cánh mũi nhưng vẫn đổ dầu vùng chữ T - Mụn ở cằm nổi đầu mủ trắng rồi tự vỡ nhưng k thấy còi mụn - Hai mụn viêm lớn thì sưng tấy, nhức nhưng chỉ đỏ k thấy đầu mủ trắng - Da phải thường xuyên đeo khẩu trang cả ngày mong nhận được sự giúp đỡ ạ Em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, tình trạng da mụn này đã xuất hiện lâu chưa hay mới gần đây và bạn ấy đã dùng sản phẩm gì để chăm sóc da. Thứ nhất bạn ấy phải chọn các sản phẩm chất lượng và phù hợp với loại da. Thứ 2 là không sờ tay lên mặt và tự ý nặn mụn vì có thể để lại chân dẫn đến viêm nhiều hơn. Thứ 3 bạn nên đến chuyên khoa Da liễu để khám và đánh giá mức độ viêm cũng như loại da để tìm sản phẩm phù hợp. Điều trị mụn cần nhiều thời gian và tốn công nên bạn cố gắng nhé. Nếu tình hình dịch khiến bạn chưa đi khám được thì có thể liên hệ bác sĩ edoctor để được hướng dẫn nhé. Chúc bạn nhiều sức khỏe và sớm có làn da như ý!