em bị ngã dc 3 tuần rồi mà vết thương này vẫn bị đỏ. cho hỏi thế này có sao ko ạ
Trả lời:
Quá trình liền vết thương xảy ra có ba giai đoạn, là sự tương tác kết hợp chặt chẽ giữa các yếu tố tạo ra sự phản ứng sinh học để tăng sự di chuyển của các tế bào cần thiết dưới lớp biểu bì da đến gần vị trí vết thương, sau đó phát triển và tái tạo các mô da tổn thương. Trong quá trình liền vết thương, tuyệt đối không được tự ý sử dụng thuốc bôi để tránh biến chứng và nguy cơ nhiễm trùng. Vết thương của em đang trong giai đoạn tái tạo các mô hạt phát triển tốt do đó em không nên lo lắng, giữ gìn vết thương sạch không bôi thuốc lên vết thương Thân mến chào em