Chào bác sĩ Em trai em năm nay 18 tuổi bắt đầu có mụn từ năm ngoái,tình trạng mụn rất nghiên trọng vài tháng gần đây.Mụn viên sưng đỏ có mũ,mong được bác sĩ tư vấn các loại thuốc bôi và uống để điều trị ạ.Em xin chân thành cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn!! Tình trạng mụn em trai bạn hiện tại viêm và mủ nhiều, nguy cơ để lại sẹo cao nên được theo dõi và điều trị lâu dài. Thời gian điều trị có thể từ vài tháng đến 1 năm hoặc hơn. Trong quá trình điều trị các bác sĩ sẽ thay đổi liều lượng và sản phẩm tùy thuộc vào đáp ứng của em trai bạn. Hiện tại dặn bé hạn chế ăn đồ chiên xào, dầu mỡ, đồ ngọt, béo, sữa,....ngủ đủ giấc, không thức khuya, không nặn mụn, không sờ tay lên mặt, uống 2 lít nước/ngày, ăn nhiều rau..... Bạn cho bé làm sạch da với sửa rửa mặt dành cho da mụn, các sản phẩm có thành phần acid salicylic 2%... Các thuốc bôi và uống sẽ được kê và theo dõi lâu dài. Bạn hãy đưa bé đến bệnh viện da liễu gần nhất để được theo dõi và điều trị sớm nhé!!