Tôi nữ năm nay 20 tuổi Triệu chứng mụn viên, mụn bọc, mụn ẩn nhiều Triệu chứng xuất hiện khoảng 2 tháng trước ( đã chữa khoảng 1 năm xong bây giờ lại tái lại ) Hiện tại tôi đang dùng thuốc bôi mụn buổi tối thôi ạ
Trả lời:
Chào em Nguyên nhân chính góp phần gây ra tình trạng da mụn viêm là bã nhờn, tế bào da chết và vi khuẩn. Có nhiều loại mụn viêm khác nhau. Nó có thể khá nhẹ, chỉ với một vài nốt mụn đỏ, và cũng có thể có các dạng mụn viêm nghiêm trọng hơn như: mụn trứng cá, mụn nang và mụn hạch. Ngoài việc thực hiện các việc nên làm trong khi chăm sóc da mụn, thì việc sử dụng các sản phẩm có chứa benzoyl-peroxide có thể giúp giảm sưng và loại bỏ vi khuẩn trong da. Những sản phẩm này cũng có thể loại bỏ bã nhờn dư thừa. Chú ý cần phải vệ sinh mỗi ngày bởi vì chúng thường xuyên phải tiếp xúc với chất bẩn, khói bụi từ môi trường bên ngoài, và một lượng lớn chất bã nhờn từ bên trong tiết ra.Hạn chế sử dụng mỹ phẩm và trang điểm. Chế độ ăn uống hợp lý Dùng đủ lượng nước khuyến cáo mỗi ngày sẽ giúp cho làn da căng mịn và sáng bóng. Ngoài ra bạn nên ăn những thực phẩm có chứa nhiều vitamin và khoáng chất, đặc biệt là vitamin E, các loại thực phẩm có hàm lượng chất chống oxy hóa cao. Những chất này chủ yếu tập trung ở những những loại trái cây, rau củ khác nhau. Bởi vì những loại thực phẩm này giúp cho làn da ra nhanh thải hết các sắc tố da ở các vết thâm mụn, hạn chế sẹo hình thành trên da. Đồng thời sinh hoạt điều độ và đúng giờ sẽ giúp tăng tăng cường thải độc tố ra khỏi cơ thể, từ đó giúp cho làn da mặt nhanh hết thâm mụn. Thân mến chào em