em chụp và quay da mặt e để gửi bác xem mà sao ko được. da em cực dầu. mụn , nám nhẹ lâu năm. hiện có viên uống nào bổ trợ hiệu quả ko ạ? em cảm ơn bác
Trả lời:
Chào em Da dầu là một trong những tình trạng da thường gặp. Tạo thói quen chăm sóc da dầu đúng cách là việc hết sức cần thiết để có làn da sáng mịn và sạch mụn. Đầu tiên là hạn chế căng thẳng, mệt mỏi và stress. Nếu thường xuyên gặp phải căng thẳng quá mức có thể khiến mất cân bằng một số hormone trong cơ thể, khiến các tuyến bã nhờn hoạt động mạnh hơn ảnh hưởng đến sức khỏe của làn da. Nên nghỉ ngơi, thư giãn hoặc tham gia các lớp Yoga là phương pháp hiệu quả ngăn ngừa tình trạng này. Điều chỉnh một chế độ ăn hợp lý. nên uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày kèm theo sử dụng nhiều thực phẩm nguồn gốc thực vật như các loại rau, củ, quả. Một chế độ ăn nhiều rau xanh và hạn chế thực phẩm nguồn gốc động vật đã được chứng minh giúp giảm viêm, giảm tiết bã nhờn. giảm lượng đường đơn và sử dụng các thực phẩm nguồn gốc thực vật, Tránh sử dụng đồ uống có cồn và các thực phẩm có hàm lượng chất béo cao có thể khiến da tăng tiết bã nhờn .Các bước chăm sóc da dầu : rửa mặt mỗi sáng sau khi thức dậy và mỗi tối trước khi đi ngủ, Sau khi rửa mặt bằng nước sạch, có thể sử dụng một số loại kem tẩy tế bào chết chứa acid salicylic, acid glycolic, acid lactic. Sau đó nên sử dụng benzoyl peroxide vào ban ngày để kiềm chế tiết bã nhờn và ngăn ngừa mụn, còn vào buổi tối, những sản phẩm chứa retinol . Nếu phải hoạt động trong điều kiện nắng nóng trong suốt cả ngày bạn nên sử dụng giấy thấm để thấm hút hết bã nhờn.Sử dụng kem chống nắng khi đi ra ngoài. Nên sử dụng các loại kem chứa titanium dioxide hoặc kẽm oxide, vừa có tác dụng giảm tiết bã nhờn vừa giúp ngăn ngừa mụn trứng cá. Thân mến chào em