móng tay con bị đau nhức, nghĩ do móng dài ra nên con cắt đi một phần. không phạm hay gì cả. nhưng càng lúc càng đau. chỉ đụng nhẹ vào thôi cũng đau nhức lắm ạ? vậy là con bị sao vậy ạ?
Trả lời:
Chào con. Qua hình ảnh BS nhận thấy có tình trạng viêm vùng da quanh móng, khả năng do móng mọc ngược. Hình ảnh con cắt móng ray như vậy cũng không đúng nhé, cắt quá sát và cắt không thẳng, cắt sâu vào khóe. Mình cần thay đổi thói quen đó nhé. Trong thời gian ko đi khám được, con có thể sử dụng kem bôi chứa kháng sinh bôi lên vùng da quanh móng giúp ngăn ngừa nhiễm khuẩn. Các thuốc kháng sinh bôi ưu tiên sử dụng như: Bactroban, Neosporin, Polysporin, Mupiroccin..... Nếu bôi thuốc vẫn không cải thiện, con nên đến thăm khám trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn các phương pháp điều trị khác nhé.