cho em hỏi da em bị mụn khắp mặt, bị ngứa, da sần sùi, mụn đầu đen ,mụn ẩn khâp mặt , đi da liễu ko hết, hết chỉ 1 thời gian rồi bị lại
Trả lời:
Chào Bạn! 1. Bạn điều trị da liễu 1 đợt hết rồi bị lại, bạn nên đi tái khám theo lịch hẹn của Bs da liễu, trong trường hợp giãn cách không đi tái khám được bạn nên điện thoại trực tiếp Bác sỹ đó để được hướng dẫn tiếp vì việc tái phát lại sau điều trị rất hay gặp 2. Ăn uống bạn nên ăn rau và trái cây, hạn chế đồ ngọt và chất kích thích, ngủ nghĩ đúng giờ. Cố gắng có 1 chế độ sức khỏe lành mạnh để tăng cường đề kháng và miễn dịch. Không thức quá 23 giờ, ngủ sớm nếu có thể 3. Các loại sữa rữa mặt bạn nên theo ý kiến của Bác sỹ, tránh loại có quá nhiều chất tẩy và Ph cao. 4. Khi vệ sinh mặt bạn nên sử dụng khăn sạch và được phơi dưới ánh nắng trực tiếp. và giặt với nước sạch ấm 5. Việc tái đi tái lại là điều thường gặp trong nổi mụn ở mặt nên giữ và tránh tái lại là điều cực kì quan trọng. Chúc bạn sức khỏe!