tôi là nam tôi 40t bị chàm bưu mua thuốc bôi hết lại bị lại xin hỏi Bác sĩ có thuốc đặc trị bênh chàm bưu
Trả lời:
Chào bạn Cảm ơn bạn gửi câu hỏi đến edoctor Tình trạng của bạn bị chàm tái diễn, lặp lại. Bạn nên đi khám bác sĩ da liễu để kê đơn, điều trị dứt điểm Ngoài bôi thuốc bạn chú ý một số vấn đề sau về chăm sóc da để cải thiện bệnh chàm : 1. Tắm rửa Tắm rửa đúng cách giúp bạn phòng bệnh hiệu quả. Do đó, bạn cần chú ý: Tắm 1 lần/ngày, tối đa trong 10-15 phút. Tắm nước ấm, không tắm nước nóng Chà cơ thể bằng các loại xà phòng nhẹ nhằm giữ ẩm tốt nhất cho cơ thể ( Xà phòng, chất tẩy rửa và các sản phẩm khác có thể gây ảnh hưởng không tốt đến làn da, vì vậy bạn nên cân nhắc lựa chọn sản phẩm phù hợp.) Chỉ chà xà phòng lên nách, bộ phận sinh dục, tay và chân. Các bộ phận còn lại rửa bằng nước sạch. Nhẹ nhàng lau khô bằng khăn mềm.Tắm vào ban đêm để giữ độ ẩm tốt nhất. 2. Hạn chế ngứa Ngứa có thể kích ứng gãi da, gãi nhiều có thể gây loét dẫn đến nhiễm trùng. Để giảm triệu chứng ngứa, bạn nên thực hiện: Đặt miếng vải ướt lên những vùng ngứa. Che các khu vực ngứa để tránh trầy xước Nhẹ nhàng chà cơ thể bằng đầu ngón tay thay vì gãi. Cắt ngắn móng tay Nếu các mẹo trên vẫn không giúp bạn giảm thôi thúc gãi ngứa thì bạn nên gặp bác sĩ để được hướng dẫn điều trị thêm. 3. Mặc quần áo mềm Quần áo tiếp xúc với da bạn suốt cả ngày. Để giảm khó chịu với làn da, bạn cần thực hiện các biện pháp nhằm giảm ma sát giữa da và quần áo. Bạn nên hạn chế sử dụng các loại quần áo thô, chật, trầy xước như len. Thay vào đó, bạn nên mặc quần áo mềm mại, thoáng khí như cotton. Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn trang phục theo mùa. Nhiệt độ, mồ hôi có thể kích hoạt bệnh bùng phát, do đó, điều quan trọng là phải giữ cơ thể thoáng mát. Trân trọng!