Chào bs Hơn 2 tháng trước , cháu ngứa và gãi đến nỗi chảy máu , tới tận bây giờ vết thương thì y như ảnh bên dưới . Nó tróc 1 mảng ra rồi và cháu thấy hình như đang để lại lớp da non màu đỏ sẫm , VẪN BỊ CHẢY DỊCH VÀNG . Lúc mới bị cháu cũng sát trùng và uống thuốc 3 ngày để ko bị nhiễm trùng nhưng sau đó dịch nên ko thể đi khám . - Vết thương này của cháu hiện tại đang như nào ạ ? Có nhiễm trùng ko ạ ? Giờ dịch bệnh ko đi khám thì nên cháu phải làm gì với vết thương ạ ? tại vết thương hơn 2 tháng rồi ạ Cháu cảm ơn bác Cháu cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng của bạn, nên tư vấn bác sĩ sớm khi vết thương mới bị ,theo hình ảnh . Hiện tại vết bong lóc da của bạn khá lớn, ngoài ra còn có dịch vàng xung quanh. Hiện tại bạn cải thiện tình trạng của mình bằng các cách sau : 1. Bổ sung dinh dưỡng để vết thương nhanh lành. + Những thực phẩm sau sẽ giúp vết thương của người bệnh mau lành: Bổ sung chất đạm bằng cách ăn thêm thịt, cá, trứng, các loại đậu,… Có tác dụng tạo ra các tế bào mới. Ăn nhiều thịt, gan, sữa, những loại rau có màu xanh đậm,… Vì đây là nhóm thực phẩm chứa sắt, tốt cho quá trình tạo máu.Các loại rau củ quả tươi như đu đủ, cam, dưa hấu, thanh long, rau cải, cà rốt,… Giúp tăng cường sức đề kháng để chống lại vi khuẩn gây ra nhiễm trùng, mưng mủ. 2. Rửa sạch vết thương: Khi vết thương bị nhiễm trùng, bạn nên dùng nước muối sinh lý . Bạn cần rửa hàng ngày vết thương để làm sạch vết thương bay bui bẩn, dịch xung quanh. 3. Uống kháng sinh như sau : ( bạn cần mua thuốc online uống ngày bạn nhé) Cephalexin 500mg x28 viên, uống trong vòng 7 ngày với mỗi ngày uống 4 viên, sáng 2 chiều 2. 4. Nếu bạn bị sốt cao không xác định rõ nguyên nhân, hoặc tình trạng vết thương không đỡ sau 15 ngày tiếp theo, bạn cần đến khám bs chuyên khoa ngoại chấn thương chỉnh hình để tiến hình làm các thủ thuật cần thiết. Trân trọng!