Cháu bị sạm da sau một thời gian thức khuya và stress, cháu có thể làm cách nào để cải thiện làn da ạ? Cháu năm nay 24 tuổi. Cảm ơn bác sĩ ạ!
Trả lời:
Chào Bạn! 1. Bạn giải quyết hoặc có thể làm giảm nguyên nhân gây nổi mụn dẫn tới sạm da như: Ngủ sớm hơn, giảm lo lắng, suy nghỉ tích cực và lạc quan hơn 2. Về ăn: đủ chất, hạn chế đồ ngọt, không đồ nóng như mì gói, tăng rau xanh và trái cây. Về uống: đủ nước lọc, tối thiểu 2 lít 1 ngày. Về thể thao: có thể chọn 1 môn thể thao thích hợp như nhảy dây, gập bụng, yoga... 3. Về ngủ, ngủ sớm và đủ 8 giờ 1 ngày, tránh thiết bị điện tử trước đi ngủ 1 giờ 4. Về vệ sinh: Rữa mặt bằng nước sạch, sau đó lâu khô bằng khăn sạch, có thể sử dụng sữa rữa mặt loại mà bạn cảm thấy hợp. 5. Khi ra đường chú ý che nắng, khẩu trang hay đồ che mặt, khăn mặt phải giặt sạch và phơi nắng. 6. Không dùng tay dơ để nặng mụn, không nặng mụn non. 7. Các vết thâm đa phần sẽ giảm sau 1 thời gian bạn giữ gìn da mặt, tuy nhiên bạn có thể kết hợp thêm 1 số loại kem trị thâm, có rất nhiều loại cho bạn chọn! 8. Sau khi bạn làm tất cả các phương pháp trên mà bạn không giảm, thì có thể đi khám ở bệnh viện da liễu để được điều trị. Chúc bạn sức khỏe!