Dạ chào bác sĩ. Con năm nay 17 tuổi, giới tính nam. Mấy tháng gần đây con thường xuyên ngứa ngáy toàn thân , có lúc nổi mẩn đỏ. Thường xảy ra vào buổi sáng với những lúc chơi thể thao đổ mồ hôi. Dạo gần đây thỉnh thoảng nhói ngực và 2 bên mạn sườn tầm vài phút rồi hết kèm theo ngạt mũi kéo dài không dịch. Bác sĩ có thể tư vấn giúp con là bệnh gì không ạ. Con cảm ơn !
Trả lời:
chào bạn Về vấn đề nổi mẩn đỏ thì bạn hãy chụp hình lại để bác sĩ xem và đánh giá tình trạng vì nổi mẫn đỏ có thể do rất nhiều bệnh lý khác nhau Về vấn đề đau nhói ngực, hiện tại trong mùa dịch khó có thể đi khám, bạn nên theo dõi tại nhà nếu có các dấu hiệu sau bạn nên đi đến ngay bệnh viện: - Đau như xoắn vặn - Đau liên tục không giảm - Đau với mọi tư thế - Đau kèm vã mồ hôi, tê tay trái Về ngạt mũi thì bạn cũng có thể là bệnh lý tai mũi họng phối hợp Bạn nên thăm khám trực tiếp để được bác sĩ đánh giá chính xác