bác sĩ ơi tay em bị như vậy thì em nên xử lí như thế nào và dùng thuốc gì ạ? em xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Cảm ơn bạn gửi câu hỏi đến edoctor Tình trạng của bạn nên cải thiện bằng cách sau : - yếu tố môi trường vì vậy bạn phải đeo găng tay khi rửa bát, giăt đồ, sử dụng các chất hoá học tẩy rửa. - bạn có thể sử dụng thuốc sau : Diprosalic 15 g bôi da tay , bôi lớp mỏng toàn bộ da tay trong 1 tuần, ngày 1 lần, trước khi đi ngủ. - Kết hợp biện pháp tự nhiên : Bạn ngâm tay với mật ong, nước cốt chanh pha cùng nước ấm trong 10 phút mỗi ngày sẽ làm da tay mềm mại hơn, da khô sẽ bắt đầu bong ra. Sau thời gian này, bạn lấy tay ra khỏi nước và lau khô. Sau đó, bạn đừng quên thoa một loại kem dưỡng ẩm tốt để da nhanh lành sớm. Sau đó bạn theo dõi hiệu quả của biện pháp, nếu ổn định, sẽ dần cải thiện lên. Nếu không đỡ, bạn đi khám bs da liễu để khám ,làm xét nghiệm bạn nhé Trân trọng !