Chào bác sĩ, cháu 15 tuổi là nữ. Cháu dùng sữa dưỡng thể Vaseline được gần nửa chai thì dừng lại. Khi dừng lại thì tay cháu nổi các hột cứng cứng màu đỏ ( không ngứa ). Chân thì cháu dừng lại trước tay tầm 3 tuần, khi đó chân cháu bị nổi các chấm đỏ dưới da bà cũng không ngứa. Hiện cháu chỉ mới rửa bằng nước muối và thoa dầu vào. 2 tấm đầu là tay, tấm cuối là chân. Mong bác sĩ chỉ cách giúp cháu. Cháu cảm ơn
Trả lời:
Chào em, tình trạng của mình có thể nghĩ nhiều đến viêm nang lông. Tuy nhiên hình ảnh quá mờ nên độ chính xác chỉ tương đối. Nếu dạo gần đây e có hay wax lông, cạo lông thì dừng lại nhé. Có thể rửa nước muối nhưng ko bôi dầu. Dùng Fucidin bôi trực tiếp lên vùng có sang thương ngày 2 lần.