Dạ thưa bác sĩ, hồi lúc con học lớp 1 thì còn xuất hiện biểu hiện là gãi đến đâu thì nổi đỏ đến đó và chổ nổi đỏ đó có cảm giác ngứa ngứa. thường thì sẽ hết trong mấy giờ sau nhưng có khi là cả ngày mới hết. Mặc dù là gãi nhẹ hay mạnh đều nổi cả.Con có tới bác sĩ, thì bác sĩ cho thuốc rồi về nhà . Lúc đó còn nhỏ nên con không nhớ tên bệnh là gì. khi uống thời gian đầu thì nó có phần giảm nhưng khi hết thuốc thì nó lại có lại. bây giờ con đã lớp 10 rồi mà vẫn thế không giảm. Vậy con đang bị bệnh gì vậy ạ? cái này chỉ đem lại cảm giác ngứa khó chụi thì không có các triệu chứng khác ạ. Xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, theo nhe mô tả thì bạn bị mề đay cấp. Bạn loại bỏ những tác nhân nghi ngờ như giặt sạch quần áo chăn màn bằng nước nóng và phơi nắng to vì tác nhân có thể bụi nhà, phấn hoa, rận nhà…Ngoài ra bạn nên dọn sạch sẽ nhà cửa và thu xếp đồ đạc gọn gàng. Nếu tình hình dịch cho phép bạn nên đến chuyên khoa miễn dịch dị ứng khám và tìm tác nhân gây ngứa nha. Bạn có thể dùng desloratin 5mg mỗi ngày để giảm ngứa nha. Chúc bann nhiều sức khoẻ!