Em là nam 18 tuổi ạ, e có chăm sóc da cũng tìm hiểu về các vấn đề mụn, nhưng em sử dụng da càng lúc càng tệ hơn, thậm chí bây h e cũng xuất hiện mục ngực nữa ạ, em đã vệ sinh rất kĩ và chăm sóc cũng như thực hiện các yêu cầu cơ bản như giữ da sạch, giờ giấc sinh hoạt điều độ, em nên giải quyết như nào ạ ? Da e là hỗn hợp thiên dầu ạ
Trả lời:
Chào em Nguyên nhân nổi mụn do: Da quá nhiều dầu. Tắc nghẽn lỗ chân lông. Vi khuẩn.Hormone hoạt động quá mạnh (androgen). Mụn thường xuất hiện trên mặt, trán, ngực, lưng trên và vai vì những vùng da này có nhiều tuyến dầu nhất (bã nhờn). Các lỗ chân lông được kết nối với các tuyến bã nhờn. Một số yếu tố có thể khiến tình trạng mụn trở nên nghiêm trọng hơn như: Chế độ ăn. Các nghiên cứu chỉ ra rằng một số yếu tố chế độ ăn uống, bao gồm sữa tách béo và thực phẩm giàu carbohydrate - như bánh mì, bánh mì tròn và khoai tây chiên - có thể làm trầm trọng thêm mụn trứng cá. Căng thẳng: Căng thẳng có thể khiến cho tình trạng mụn trứng cá trở nên tồi tệ hơn. Để điều trị em có thể dùng kem Retinoids: Thuốc retinoid có nguồn gốc từ vitamin A sử dụng thuốc này vào buổi tối, khi mới bắt đầu thì nên dùng 3 lần/tuần, sau đó có thể sử dụng hàng ngày khi da đã quen với nó. Retinoids có tác dụng làm thoáng lỗ chân lông. chú ý chăm sóc da nên rửa mặt mụn bằng nước muối sinh lý 0,9% hoặc nước trà xanh để nguội. Ngoài ra phải chú ý chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng , uống nhiều nước không uống rượu bia chất kích thích. ngủ đủ giấc, Tránh bị stress, căng thẳng kéo dài Thân mến chào em