bác sĩ giúp cháu chuẩn đoán đây là bị dày sừng nang lông hay là bị viêm nang lông vậy ạ?cháu không bị ngứa mà chỉ bị nổi nhiều nốt như ảnh ở vùng bắp tay,bắp chân và một ít ở đùi ạ.Bác sĩ kê giúp cháu nên xem dùng gì với ạ?
Trả lời:
Chào em Tình trạng tổn thương da của em nhiều khả năng là Mụn đầu đen là các tổn thương da xuất hiện khi lỗ chân lông bị tắc. Mụn đầu đen không phải là sự tích tụ bụi bẩn, mụn hình thành do quá trình oxy hóa keratin (mụn đầu trắng) và melanin. Để khắc phục với tình trạng mụn nhẹ, có thể sử dụng các loại kem trị mụn không kê đơn để cải thiện các triệu chứng. Các sản phẩm này thường có chứa các thành phần như benzoyl peroxide, resorcinol, axit salicylic và lưu huỳnh có thể hỗ trợ điều trị mụn, ngăn ngừa vết thâm và sẹo mụn. Ngoài ra, thường xuyên giữ vệ sinh bắp tay và cơ thể thường xuyên để hỗ trợ điều trị mụn. Sử dụng sữa tắm hoặc xà phòng có chứa các thành phần như axit salicylic có thể làm thông thoáng lỗ chân lông và tiêu diệt vi khuẩn gây mụn ở bắp tay....Uống nhiều nước để giữ ẩm cho làn da, hạn chế khô và kích ứng. Cố gắng không chạm vào bắp tay hoặc khu vực nổi mụn. Dầu và vi khuẩn từ tay có thể gây nhiễm trùng và khiến mụn trở nên nghiêm trọng hơn.Tránh ánh nắng mặt trời, vì ánh nắng mặt trời kích thích da sản xuất dầu và có thể gây ra nhiều mụn trứng cá. Thân mến chào em